10 LÝ DO NÊN BẢO VỆ AN NINH MẠNG

an-ninh-mang-cntt247

Khi tần suất và mức độ nghiêm trọng của rủi ro mạng tăng lên, các doanh nghiệp cần đảm bảo rằng các khía cạnh hoạt động, tài chính và uy tín của rủi ro mạng được điều chỉnh và đặt câu hỏi một cách thích hợp. Ở đây, Bảo vệ an ninh mạng toàn diện có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc tiếp tục kinh doanh và đóng  cửa sau một sự kiện mạng.

Bảo vệ an ninh mạng được thiết kế để bảo vệ các tổ chức khỏi các chi phí và trách nhiệm tài chính trực tiếp phát sinh từ các hệ thống thông tin và công nghệ tạo nên một phần quan trọng của doanh nghiệp.

 Dưới đây là một số lý do để cân nhắc việc có được một giải pháp Bảo vệ an ninh Mạng hiệu quả vì lợi ích của tổ chức của Bạn.

  Nội dung có trong bài

 1. Dữ liệu là một trong những tài sản quan trọng nhất của bạn nhưng nó không được bảo vệ an ninh bởi Chính sách bảo hiểm tài sản tiêu chuẩn

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ đồng ý rằng dữ liệu hoặc thông tin là một trong những tài sản quan trọng nhất của họ. Nó gần như chắc chắn có giá trị gấp nhiều lần so với thiết bị vật chất mà nó được cất giữ. Tuy nhiên, hầu hết các chủ doanh nghiệp không nhận ra rằng chính sách tài sản tiêu chuẩn sẽ không phản hồi trong trường hợp dữ liệu này bị hỏng hoặc bị phá hủy. Chính sách mạng có thể cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện cho việc khôi phục và chỉnh sửa dữ liệu trong trường hợp mất mát bất kể nguyên nhân như thế nào và theo giới hạn chính sách đầy đủ.

 1. Hệ thống rất quan trọng để vận hành công việc kinh doanh hàng ngày của bạn nhưng thời gian ngừng hoạt động của chúng không được bảo hiểm gián đoạn kinh doanh tiêu chuẩn

Tất cả các doanh nghiệp đều dựa vào hệ thống để tiến hành hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ; từ điểm điện tử của phần mềm bán hàng đến các hệ thống đặt phòng khách sạn. Trong trường hợp một cuộc tấn công hack, sự cố máy tính, vi rút máy tính hoặc nhân viên độc hại phá hủy các hệ thống này, chính sách gián đoạn kinh doanh truyền thống sẽ không phản hồi. An toàn mạng có thể bảo vệ cho việc mất lợi nhuận liên quan đến sự cố ngừng hoạt động của hệ thống gây ra bởi một nguy cơ “phi vật lý” như trục trặc máy tính hoặc tấn công từ chối dịch vụ. 

 1. Tội phạm mạng là loại tội phạm phát triển nhanh nhất trên thế giới, nhưng hầu hết các cuộc tấn công không được bảo vệ bởi các chính sách bảo hiểm tài sản hoặc tội phạm tiêu chuẩn

Tội ác mới đang xuất hiện mỗi ngày. Internet có nghĩa là doanh nghiệp của bạn hiện đang tiếp xúc với bọn tội phạm trên thế giới và dễ bị tấn công bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm. Lừa đảo lừa đảo, đánh cắp danh tính và hack điện thoại đều là những tội ác mà các chính sách bảo hiểm truyền thống không giải quyết. Bảo vệ an ninh mạng có thể cung cấp các biện pháp bảo vệ tội phạm toàn diện cho một loạt các nguy cơ điện tử đang ngày càng đe dọa nguồn tài chính của các doanh nghiệp hiện nay. 

 1. Dữ liệu của bên thứ ba có giá trị và bạn có thể phải chịu trách nhiệm nếu mất dữ liệu

Tất cả chúng ta đều nắm giữ nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết và thường dữ liệu này thuộc về khách hàng và nhà cung cấp của chúng tôi. Các thỏa thuận không tiết lộ, các yêu cầu quy định và hợp đồng thương mại thường chứa các bảo đảm và bồi thường liên quan đến tính bảo mật của dữ liệu này có thể dẫn đến các yêu cầu bồi thường thiệt hại đắt tiền hoặc tiền phạt trong trường hợp bạn vi phạm. Càng ngày, người tiêu dùng cũng đang tìm kiếm các giải pháp pháp lý trong trường hợp doanh nghiệp mất dữ liệu của họ. Rủi ro này càng tăng cao trong trường hợp bạn nắm giữ bất kỳ dữ liệu nào về người tiêu dùng Hoa Kỳ. 

 1. Các nhà bán lẻ phải đối mặt với hình phạt nghiêm trọng nếu họ làm mất dữ liệu thẻ tín dụng

Tội phạm thẻ tín dụng toàn cầu trị giá trên 7,5 tỷ đô la và ngày càng có nhiều rủi ro này được chuyển sang các nhà bán lẻ làm mất dữ liệu. Theo các thỏa thuận dịch vụ người bán, các nhà bán lẻ bị xâm phạm có thể phải chịu trách nhiệm về chi phí điều tra pháp y, chi phí cấp lại dịch vụ chăm sóc tín dụng và hành vi gian lận thực tế được thực hiện trên thẻ bị đánh cắp. Những khoản lỗ này có thể lên tới hàng trăm nghìn đô la đối với một nhà bán lẻ nhỏ. Bảo vệ an ninh mạng có thể giúp bảo vệ khỏi tất cả các chi phí này. 

 1. Tuân thủ luật thông báo vi phạm tốn kém thời gian và tiền bạc

Luật thông báo vi phạm đang dần được áp dụng ở nhiều quốc gia khác nhau. Những điều này thường yêu cầu các doanh nghiệp bị mất dữ liệu cá nhân nhạy cảm phải cung cấp thông báo bằng văn bản cho những cá nhân có khả năng bị ảnh hưởng. Mặc dù nghĩa vụ pháp lý phải thông báo hiện chỉ tồn tại ở một số quốc gia, điều này đang thay đổi và xu hướng thông báo tự nguyện ngày càng tăng để bảo vệ thương hiệu và danh tiếng của bạn. Những khách hàng bị xâm phạm dữ liệu mong đợi sự công khai và minh bạch từ các doanh nghiệp mà họ giao phó. Chính sách mạng có thể bảo hiểm cho các chi phí liên quan đến việc cung cấp thông báo vi phạm ngay cả khi pháp luật không yêu cầu. 

 1. Danh tiếng của bạn là tài sản số một của bạn, vậy tại sao không bảo đảm nó?

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sống và chết bởi danh tiếng của nó. Mặc dù có những rủi ro danh tiếng nhất định không thể được bảo hiểm, nhưng bạn có thể đảm bảo danh tiếng của mình trong trường hợp vi phạm bảo mật. Khi hệ thống của bạn bị xâm phạm, bạn có nguy cơ mất lòng tin của những khách hàng trung thành của mình, điều này có thể gây hại cho doanh nghiệp của bạn hơn nhiều so với tổn thất tài chính trước mắt. Bảo vệ an ninh mạng không chỉ có thể giúp thanh toán chi phí tham gia vào một công ty PR để giúp khôi phục điều này, mà còn cho việc mất doanh số bán hàng trong tương lai do kết quả trực tiếp của việc khách hàng chuyển sang đối thủ cạnh tranh của bạn.

 1. Việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội đang ở mức cao nhất mọi thời đại và các tuyên bố đang gia tăng

Truyền thông xã hội là kênh giải trí phát triển nhanh nhất trên thế giới. Thông tin được trao đổi với tốc độ cực nhanh và tiếp xúc với thế giới. Nhưng thường có rất ít quyền kiểm soát được thực hiện đối với những gì được nói và cách nó được trình bày và điều này có thể làm phát sinh trách nhiệm pháp lý đối với các doanh nghiệp chịu trách nhiệm về hành động của nhân viên trên các trang web như LinkedIn, Twitter và Facebook. Bảo vệ an ninh mạng có thể giúp bảo hiểm cho các khiếu nại phát sinh từ thông tin bị rò rỉ, tuyên bố phỉ báng hoặc vi phạm bản quyền. 

 1. Các thiết bị di động làm tăng nguy cơ mất mát hoặc trộm cắp

Sự ra đời của các thiết bị di động và khả năng làm việc xa văn phòng đã khiến cuộc sống của nhiều người trong chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, phong cách làm việc mới này cũng có nghĩa là dữ liệu quan trọng và bí mật có thể bị đánh cắp hoặc mất dễ dàng hơn nhiều. Một chiếc máy tính xách tay bị bỏ lại trên tàu, một chiếc iPad bị đánh cắp trong nhà hàng hoặc một chiếc USB bị mất đều là những ví dụ điển hình. Ngoài ra, bản thân các thiết bị cũng đang là mục tiêu với số lượng ngày càng nhiều loại virus được tạo ra chỉ dành cho chúng. Bảo vệ an ninh mạng có thể giúp trang trải các chi phí liên quan đến vi phạm dữ liệu nếu một thiết bị di động bị mất, bị đánh cắp hoặc trở thành nạn nhân của vi-rút. 

 1. Mối đe dọa quốc tế đối với một doanh nghiệp thường phải đối mặt với những mối đe dọa lớn nhất ở nước ngoài

Các sự kiện mạng diễn ra ở bất cứ đâu và bất kỳ lúc nào, và thường không phải trong giờ hành chính. Tính liên tục trong kinh doanh và lập kế hoạch phục hồi sau thảm họa đều có ích nhưng không thể đảm bảo doanh nghiệp sẽ không bị tổn thất tài chính do hậu quả của sự kiện đó. Cần phải có một chương trình chuyển giao rủi ro mạng hiệu quả về chi phí để chuyển tổn thất tài chính ra khỏi bảng cân đối kế toán càng nhiều càng tốt. Bảo vệ an ninh mạng cung cấp chi phí hỗ trợ của nhà cung cấp quốc tế để hỗ trợ khôi phục mạng và dữ liệu.

 

Theo nguồn: www.howdensfiland.fi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *