Trò chơi điện tử đạt kỷ lục chi tiêu 56,9 tỷ đô la trong năm 2020

Với nhiều người Mỹ bị kẹt ở nhà vào năm ngoái do đại dịch, chi tiêu cho trò chơi điện tử đã đạt kỷ lục mới.

Tổng số trò chơi video chi tiêu năm 2020 đạt 56900000000 $, tăng 27% cao hơn so với năm trước, cho biết công ty nghiên cứu NPD Group.

Chi tiêu của người tiêu dùng vào tháng 12 năm ngoái, một tháng quan trọng đối với ngành công nghiệp mua sắm sôi động vào dịp lễ, đạt mức kỷ lục 7,7 tỷ USD, tăng 25% so với năm 2019.

Năm ngoái cũng chứng kiến ​​sự xuất hiện của phần cứng trò chơi điện tử mới : PlayStation 5 của Sony và Xbox Series S / X của Microsoft. Cả hai thiết bị đều ra mắt vào tháng 11.

Mat Piscatella, giám đốc điều hành và cố vấn ngành trò chơi điện tử của NPD Group, cho biết chi tiêu trên Twitter trong tháng 12 “có thể lớn hơn đáng kể” nếu không phải vì những hạn chế về nguồn cung PS5 và Xbox.

Bảng điều khiển là món quà hot trong mùa lễ trước nhưng cũng khó mua do nhiều nhà bán lẻ đã bán hết ngay lập tức. Các thiết bị vẫn còn trong tình trạng hết hàng tại một số nhà bán lẻ lớn bao gồm Amazon và Target.

NPD cho biết bất chấp những hạn chế, doanh thu phần cứng đạt 1,35 tỷ USD vào tháng 12 năm ngoái, tăng 38% so với một năm trước. Đây cũng là tổng số cao nhất trong tháng 12 kể từ năm 2013, cùng năm PlayStation 4 và Xbox One ra mắt.

Không chỉ người tiêu dùng PlayStation và Xbox mới đòi mua. Nintendo Switch là nền tảng bán chạy nhất vào năm 2020. Theo NPD, doanh thu bằng đô la của phần cứng Nintendo Switch là cao thứ hai đối với một nền tảng riêng lẻ trong một năm dương lịch từ trước đến nay, chỉ sau Nintendo Wii.

Game bắn súng góc nhìn thứ nhất “Call of Duty: Black Ops Cold War” là game bán chạy nhất trong tháng trước và cả năm 2020. “Cyberpunk 2077”, đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì vô số vấn đề kỹ thuật, xếp thứ hai trong tháng 12 mặc dù thiếu NPD cho biết theo dõi bán hàng kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *