Máy tính xách tay kết nối với Hunter Biden liên quan đến cuộc điều tra rửa tiền của FBI

Không rõ, tại thời điểm này, liệu cuộc điều tra đang diễn ra hay nó có liên quan trực tiếp đến Hunter Biden hay không

Lệnh trát đòi của FBI đối với máy tính xách tay và ổ cứng thuộc về Hunter Biden có liên quan đến cuộc điều tra rửa tiền vào cuối năm 2019, theo các tài liệu do Fox News thu được và được xác minh bởi nhiều quan chức thực thi pháp luật liên bang đã xem xét chúng.

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu cuộc điều tra đang diễn ra hay nó có liên quan trực tiếp đến Hunter Biden hay không.

RATCLIFFE NÓI VỀ CÁC EMAIL ĐẤU THẦU HUNTER, LAPTOP ‘KHÔNG PHẢI LÀ MỘT PHẦN CỦA MỘT SỐ CHIẾN DỊCH KHAI THÁC NGA’

Nhiều quan chức thực thi pháp luật liên bang, cũng như hai quan chức chính phủ riêng biệt, đã xác nhận tính xác thực của những tài liệu này do Đặc vụ FBI Joshua Wilson ký. Wilson đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Fox News.

Một trong những tài liệu mà Fox News có được, được chỉ định là biểu mẫu “Biên nhận tài sản” của FBI, trong đó trình bày chi tiết các tương tác của văn phòng với John Paul Mac Isaac, chủ sở hữu của “The Mac Shop”, người đã báo cáo nội dung của máy tính xách tay cho nhà chức trách.

Tài liệu có phần “ID trường hợp”, được điền bằng số viết tay: 272D-BA-3065729.

 

laptop-may-tinh-xach-tay-binden

 

Theo nhiều quan chức và trang web của FBI, “272” là phân loại của cục về rửa tiền, trong khi “272D” đề cập đến “Rửa tiền, không xác định SUA [Hoạt động bất hợp pháp được chỉ định] — Chương trình tội phạm bằng đồng tiền trắng”, theo tài liệu của FBI. Một quan chức chính phủ đã mô tả “272D” là “xuyên quốc gia hoặc chăn.”

Các nguồn tin cho biết “BA” cho biết vụ án đã được mở tại văn phòng hiện trường Baltimore của FBI.

Các tài liệu nói rằng trát đòi hầu tòa được thực hiện ở Wilmington, Del., Thuộc thẩm quyền của Văn phòng Hiện trường Baltimore của FBI.

 

Một quan chức chính phủ nói với Fox News: “FBI không thể mở một vụ án mà không có dự đoán, vì vậy họ tin rằng có dự đoán về hoạt động tội phạm. “Điều này có nghĩa là đã có đủ bằng chứng để tin rằng đã có hành vi phạm tội.”

Một tài liệu khác, được Fox News thu được, là trát đòi hầu tòa gửi cho Isaac để làm chứng trước Tòa án quận Hoa Kỳ ở Delaware vào ngày 9 tháng 12 năm 2019. Một trang của trát đòi hầu tòa cho thấy những gì có vẻ là số sê-ri của một máy tính xách tay và ổ cứng bị chiếm hữu. .

FBI TRONG VIỆC PHÁT TRIỂN LAPTOP ĐÃ ĐƯỢC CẢNH BÁO LIÊN QUAN ĐẾN SĂN THẦU

Dựa trên ngày của trát đòi hầu tòa, một quan chức nói với Fox News rằng vụ án sẽ được mở trước trát đòi hầu tòa của Isaac.

“Nếu một vụ án hình sự được mở ra và trát hầu tòa được đưa ra, điều đó có nghĩa là có khả năng cao là cả máy tính xách tay và ổ cứng đều chứa các hoạt động phạm tội,” quan chức này nói.

Fox News lần đầu tiên đưa tin vào tối thứ Ba rằng FBI đang sở hữu chiếc máy tính xách tay được đề cập.

FBI đã từ chối xác nhận hoặc phủ nhận sự tồn tại của một cuộc điều tra về máy tính xách tay hoặc các email, như thông lệ tiêu chuẩn.

Chiến dịch Biden vào thứ Tư đã đẩy lùi các tuyên bố chống lại Hunter Biden, đặc biệt là những tuyên bố đầu tiên được báo cáo bởi The New York Post vào tuần trước. Tờ New York Post tiết lộ rằng Rudy Giuliani đã cung cấp cho họ những email được cho là của Hunter Biden.

“Văn phòng Tổng chưởng lý của Delaware cho biết FBI đang có ‘các cuộc điều tra liên tục về tính xác thực của toàn bộ câu chuyện này.’ Và sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu một cuộc điều tra về một hành động thông tin sai lệch liên quan đến Rudy Giuliani và những người hỗ trợ anh ta liên quan đến các câu hỏi về rửa tiền, đặc biệt là vì có những điều tra bằng văn bản khác về các giao dịch của anh ta “, phát ngôn viên chiến dịch Biden, Andrew Bates cho biết trong một tuyên bố với Fox News . “Trên thực tế, cố vấn an ninh quốc gia của chính Donald Trump đã cảnh báo tổng thống rằng vật liệu do Giuliani cung cấp nên bị coi là ô uế do sự can thiệp của Nga.”

Giuliani, trong tuần này, được cho là đã chuyển một bản sao của ổ cứng cho Sở Cảnh sát New Castle County ở Delaware.

Richard Sauber, một luật sư có liên quan đến chiến dịch Biden, cho biết, trong một tuyên bố với Fox News: “Các cuộc điều tra hình sự đối với các chiến dịch thông tin sai lệch của Nga bao gồm sự tham gia thông minh của các công dân Mỹ như Rudy Giuliani thường liên quan đến cuộc điều tra của FBI về việc liệu người Mỹ có nhận được không thanh toán cho các hoạt động này sẽ liên quan đến các quy định về Rửa tiền của Liên bang. ”

Tuy nhiên, Giám đốc Tình báo Quốc gia John Ratcliffe trong tuần này đã xác nhận rằng chiếc máy tính xách tay, được cho là thuộc về Hunter Biden và các email trên đó “không phải là một phần của một số chiến dịch thông tin sai lệch của Nga,” bất chấp tuyên bố từ Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Adam Schiff, D- Calif.

FBI, trong một bức thư gửi cho Chủ tịch Chính phủ và An ninh Nội địa Thượng viện Ron Johnson, R-Wis., Người đang điều tra các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden cũng như chiếc máy tính xách tay được đề cập, nói rằng văn phòng “không có gì để bổ sung vào lúc này. tuyên bố công khai ngày 19 tháng 10 của Giám đốc Tình báo Quốc gia về thông tin tình báo có thể hành động được. ”

“Nếu thông tin tình báo có thể hành động được phát triển, FBI với sự tham vấn của Cộng đồng Tình báo sẽ đánh giá nhu cầu cung cấp các cuộc họp giao ban phòng thủ cho bạn và Ủy ban theo khuôn khổ thông báo đã thiết lập,” bức thư nêu rõ.

FBI, trong bức thư gửi Johnson, viết rằng “nhất quán với chính sách và thông lệ lâu đời của Bộ Tư pháp (Bộ), FBI không thể xác nhận hoặc phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ cuộc điều tra đang diễn ra hoặc những người hoặc thực thể đang bị điều tra, bao gồm cả các Thành viên Quốc hội. . ”

“Như Tổng Thanh tra đã kiên quyết nhắc nhở Bộ và FBI trong những năm gần đây, chính sách này được thiết kế để duy trì tính toàn vẹn của tất cả các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp và khả năng của Bộ trong việc quản lý công lý một cách hiệu quả mà không bị ảnh hưởng chính trị hoặc những ảnh hưởng quá mức từ bên ngoài”, Tyson viết. “Do đó, FBI không thể cung cấp bất kỳ thông tin bổ sung nào để trả lời các câu hỏi được liệt kê trong thư của bạn.”

Các email được đề cập lần đầu tiên được New York Post thu được và một phần, tiết lộ rằng Hunter Biden được cho là đã giới thiệu cha mình, phó chủ tịch lúc bấy giờ, với một giám đốc điều hành hàng đầu của công ty khí đốt tự nhiên Ukraine Burisma Holdings chưa đầy một năm trước khi ông gây sức ép. quan chức chính phủ Ukraine sa thải công tố viên Viktor Shokin, người đang điều tra người sáng lập công ty.

Báo cáo của New York Post tiết lộ rằng Biden, theo yêu cầu của Hunter, được cho là đã gặp giám đốc điều hành, Vadym Pozharskyi, vào tháng 4 năm 2015 tại Washington, DC

Cuộc họp đã được đề cập trong một email đánh giá cao, theo Post, mà Pozharskyi gửi cho Hunter Biden vào ngày 17 tháng 4 năm 2015 – một năm sau khi Hunter đảm nhận vị trí của mình trong hội đồng quản trị của Burisma.

Ban vận động Biden nói với Fox News Sunday rằng cựu phó tổng thống “chưa bao giờ có cuộc gặp” với Pozharskyi.

Biden, trước khi xuất hiện email, đã nhiều lần tuyên bố rằng anh ấy “chưa bao giờ nói chuyện với con trai tôi về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của anh ấy”.

Các giao dịch kinh doanh của Hunter Biden và vai trò của anh ấy trong hội đồng quản trị của Burisma, đã xuất hiện trong cuộc điều tra luận tội Trump vào năm 2019.

Một email khác, ngày 13 tháng 5 năm 2017, và được Fox News thu được, bao gồm một cuộc thảo luận về “các gói đăng ký lại” cho sáu người trong một thỏa thuận kinh doanh với một công ty năng lượng Trung Quốc. Email dường như xác định Hunter Biden là “Chủ tịch / Phó Chủ tịch tùy thuộc vào thỏa thuận với CEFC”, trong một liên quan rõ ràng đến CEFC China Energy Co.

TÀI LIỆU HIỂN THỊ CHỮ KÝ GIÁ THẦU CỦA NGƯỜI SĂN CHẮC, LIÊN HỆ FBI VỚI CHỦ CỬA HÀNG SỬA CHỮA MÁY TÍNH

Email bao gồm một lưu ý rằng “Hunter có một số kỳ vọng về văn phòng mà anh ấy sẽ giải thích.” Một phân chia vốn chủ sở hữu được đề xuất tham chiếu “20” cho “H” và “10 do H nắm giữ cho ông lớn?” không có thêm chi tiết.

Fox News đã nói chuyện với một trong những người được sao chép email, người này đã xác nhận tính xác thực của nó.

Các nguồn tin cũng nói với Fox News rằng “ông lớn” là ám chỉ đến cựu phó tổng thống. Tờ New York Post ban đầu đã công bố các email và những email khác mà Fox News cũng đã thu được.

Mặc dù Biden chưa bình luận về email đó hoặc bị cáo buộc tham gia vào bất kỳ thỏa thuận nào với công ty Năng lượng Trung Quốc, chiến dịch của ông cho biết họ đã  công bố các tài liệu thuế  và bản khai thuế của cựu phó chủ tịch , không phản ánh bất kỳ sự liên quan nào đến các khoản đầu tư của Trung Quốc.

Fox News cũng đã nhận được một email vào tuần trước tiết lộ rằng một cố vấn của Burisma Holdings, Vadym Pozharskyi, đã viết một email cho Hunter Biden vào ngày 12 tháng 5 năm 2014, yêu cầu “lời khuyên” về cách anh ấy có thể sử dụng “ảnh hưởng của mình để truyền tải thông điệp” cho “ dừng lại ”những gì công ty coi là“ hành động có động cơ chính trị ”.

“Chúng tôi khẩn cấp cần lời khuyên của bạn về cách bạn có thể sử dụng ảnh hưởng của mình để truyền tải thông điệp / tín hiệu, v.v. để ngăn chặn những gì chúng tôi coi là hành động có động cơ chính trị”, Pozharskyi viết.

Email, một phần của chuỗi email dài hơn mà Fox News có được, dường như ám chỉ người sáng lập công ty, Mykola Zlochevsky, đang bị điều tra.

Nguồn: Mike Emanuel của Fox News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *