Cài đặt Proxy từ A-Z, Proxy là gì? Tính năng Proxy.

Proxy là gì?

Proxy là máy chủ nằm ở vùng internet, làm nhiệm vụ trung gian và kiểm soát giữa người dùng và không gian mạng internet. Cung cấp bộ nhớ đệm (cache) nhằm tăng tốc độ truy cập và ẩn danh địa chỉ IP người dùng.

Ví dụ: 123.234.111.222:80. Địa chỉ IP của proxy trong ví dụ là 123.234.111.222 và cổng truy cập là 80.  Proxy anh em hình dung nó là 1 cầu nối trung gian giữa mạng wifi nhà chúng ta với Fb, google…. Mạng wifi, 3G -> Proxy -> Platform

Chức năng của proxy.

+ Điều khác biệt giữa việc dùng hoặc không dùng Proxy

 • Nếu ko dùng proxy: Thì dữ liệu truy xuất của wifi nhà bạn sẽ kết nối trực tiếp với FB, Google.
 • Và khi này, Fb sẽ nắm rõ IP nhà bạn đang làm gì, có vi phạm gì ko, có login các nick fb bất thường ko….
 • Nếu dùng Proxy: Thị dữ liệu truy xuất của mạng nhà bạn đã được bảo mật nhờ vào anh chàng trung gian là Proxy. Khi đó bạn sẽ dễ dàng tạo ra 1 môi trường sạch sẽ để nuôi via trên đó và chờ ngày mang đi chinh chiến.

 

Proxy Server cung cấp nhiều chức năng quan trọng trên các mạng diện rộng, điển hình như.

 • Tường lửa và Filtering
 • Chia sẻ kết nối với Proxy Server
 • Proxy Server và Caching

Tường lửa và Filtering

Thông thường Proxy (application) sẽ nằm lớp trên cùng của mô hình 7 lớp OSI, có khả năng lọc các ứng dụng có chủ đích, mang 1 phần tính năng của tính năng tường lửa firewall, cải thiện được vấn đề bảo mật và hiệu suất cho mạng.

Chia sẻ kết nối với Proxy Server

Proxy Server mở rộng kết nối hiệu quả trong Internet

Proxy Server là giải pháp cung cấp sự mở rộng và hiệu quả trong truy cập Internet. Thay cho việc gán cho mỗi máy khách một kết nối Internet trực tiếp thì trong trường hợp này. Tất cả kết nối bên trong đều có thể được cho qua một hoặc nhiều proxy và lần lượt kết nối ra ngoài.

Proxy Server và Caching

Proxy Server có thể bảo tồn băng thông mạng

Có 3 hình thức để caching của các website cải thiện chất lượng dịch vụ của một mạng. Thứ nhất, cải tiến băng thông mạng và tăng khả năng mở rộng. Thứ hai, cải thiện khả năng đáp trả cho các máy khách. Cuối cùng, các Proxy Server cache có thể tăng khả năng phục vụ với khả năng truy cập thậm chí nguồn nguyên bản hoặc liên kêt mạng trung gian khi đang offline.

Ai nên sử dụng Proxy Server?

Tôi sẽ nói luôn với anh em hai cái ưu điểm to đùng của thằng Proxy như sau:

một là nó vô cùng sạch, giúp anh em có một môi trường mà thoải mái làm việc, thích làm gì thì làm, thích lên camp lúc nào thì lên mà ko phải sợ bão tố.

2 là chi phí để build một dàn proxy nó rẻ cực rẻ – và đặc biệt là anh em tự làm được, newbie cũng tự làm được.

Và để hiểu được cốt lõi vấn đề, thì anh em chịu khó đọc chi tiết dưới đây, hơi dài nhưng anh em chịu khó đọc một lần thôi, để sau các thầy bà ko còn dám múa rìu qua mắt anh em nữa.

*Lý do phải chọn Proxy

– 2017 đổ về trước, đối với Fb Ads, thì bạn chỉ cần có wifi và một nick fb, là đã quá đủ để thành một nhà quảng cáo đẳng cấp. Chạy Ads chỉ quan tâm tới lỗ hay lãi, chứ làm gì phải quan tâm TK sống chết như bây giờ

– Qua 2018, khá nhiều nhà quảng cáo tham gia, anh em phải cắt lỗ bằng việc quên ko thanh toán (bùng)

Thời điểm này fb bắt đầu bóp nghẹt lại, nick fb trở nên yếu đuối, dễ ra đảo. Đây là thời điểm mà dịch vụ bán VIA phát triển lên tầm đỉnh điểm (Anh em làm VIA chắc ko thể quên được giai đoạn hoàng kim này)

– 2019 dân Black và dân White gần như lẫn lộn, cả cộng đồng lao vào TUT 25, TUT Banking. Người chạy sạch cũng bắn TUT ầm ầm. Khiến Fb bắt đầu thấy hờn dỗi.

– 2020, dịch Covid ở giai đoạn đầu năm + Bầu cử ở giai đoạn cuối năm. FB bóp nghẹt khiến anh em ta ra đảo hết.

Anh em có thể thấy, thị trường Ads là thị trường ko bao giờ nhả. Nó chỉ có khó lên, chứ ko có chuyện dễ đi, nên anh em ta cần phải thích ứng dần với nó.

Anh em MMO nói chung và anh em Fb Ads nói riêng đều đã rất quen thuộc với các công cụ Fake IP như: 911, HMA, Nord, Vypr hoặc đơn giản nhất là Hola.

Đó là những công cụ giúp Fake IP, khiến IP của chúng ta được sạch hơn, hoặc chuyển vùng quốc gia của IP nhằm login VIA các nước.

Tư duy là ip sạch + via sạch + hàng sạch = lên camp auto Active.

Nhưng rồi cái gì nó cũng sẽ có giai đoạn của nó.

Đến thời điểm mà Fb đã quá dễ để nhận ra những ip bất thường, hoặc bằng công nghệ cao siêu mà anh em mình chưa hiểu được. Nó dễ dàng biết được bạn đang Fake ip để lên camp.

Và thực tế là khoảng từ tháng 10/2020 anh em mình dù có Fake IP giời đi nữa thì camp cũng die.

Và với tình hình hiện tại, thì anh em luôn thắc mắc là làm sao để lên được camp.

Tôi xin trả lời luôn: Chỉ có cách tạo môi trường ổn định cho via, IP ổn định, thiết bị ổn định, nuôi và nuôi. Thì sau bạn làm cái éo gì cũng Active.

Nếu các công cụ Fake IP mang tính nhất thời, thì Proxy lại mang tính ổn định. Bạn có thể dùng nó trong cả tháng, hoặc cả năm cũng được.

Sau quá trình sử dụng, cá nhân tôi nhận thấy máy chủ Proxy mang lại rất nhiều lợi ích như:

 • Riêng tư: Tôi có thể dùng máy chủ Proxy để truy cập Internet một cách riêng tư. Một số máy chủ Proxy còn có thể thay đổi IP cùng thông tin nhận dạng mà yêu cầu gửi lên. Vì vậy mà máy chủ đích không thể biết được ai đã đưa ra yêu cầu. Điều này giúp thông tin cá nhân và thói quen duyệt Web của tôi được giữ kín.
 • Điều khiển: Trên Internet sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Khi sử dụng máy chủ Proxy, các nội dung của tôi được lọc và trở nên an toàn hơn.
 • Tăng tốc độ và tiết kiệm băng thông: Việc sử dụng Proxy Server một cách hiệu quả đã giúp cho mạng tổng có hiệu suất tốt hơn. Ngoài ra, nó lưu trữ các trang Web phổ biến giúp tôi tiết kiệm băng thông tốt nhất.
 • Truy cập vào nội dung bị chặn: Máy chủ Proxy cho phép công ty hạn chế người dùng truy cập một số nội dung. Tuy nhiên, tôi đã sử dụng một Proxy có thể thay đổi địa chỉ IP để thay đổi vị trí địa lý. Vì vậy mà tôi hoàn toàn truy cập được vào các nội dung bị chặn dễ dàng.
 • Mức độ bảo mật của Proxy là gì? Để tránh việc bên thứ ba muốn biết rõ hoạt động của mình, tôi đã cấu hình máy chủ Server để mã hóa các yêu cầu Web. Ngoài ra, tôi còn chặn các phần mềm hoặc trang Web độc hại không cho truy cập thông qua Proxy Server. Không những vậy, doanh nghiệp tôi làm việc còn có thể kết nối máy chủ Proxy với VPN. Người dùng có thể truy cập Internet từ xa thông qua Proxy của công ty. VPN chính là một kết nối trực tiếp đến mạng của doanh nghiệp mà chính doanh nghiệp cung cấp cho người dùng từ xa. Doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát và xác minh người dùng bằng việc dùng VPN. Từ đó người dùng có thể truy cập vào tài nguyên và sử dụng kết nối an toàn để bảo vệ các dữ liệu của công ty.

Rủi ro khi sử dụng Proxy Server

Mọi vấn đề đều có hai mặt. Tương tự, khi sử dụng Proxy, ngoài các lợi ích mà nó cung cấp thì tôi cũng từng phải đối mặt với một số rủi ro nhất định như:

 • Tốc độ chậm: Đối với các trang Web được lưu trữ trước đó. Caching Proxy sẽ giúp cải thiện thời gian tải. Tuy nhiên, đối với các Website mới truy cập thì Proxy sẽ làm chậm kết nối đó.
 • Không ổn định: Đối với các Proxy miễn phí thì hầu như không có hiệu suất cao. Một số trường hợp nó còn bị gián đoạn dịch vụ hoặc bị ngắt kết nối đột ngột.
 • Hạn chế vấn đề về bảo mật: Tuy Proxy có thể ẩn được địa chỉ IP cùng tường lửa. Nhưng một số trường hợp không thể mã hóa lưu lượng truy cập. Ví dụ như trong trường hợp tôi kết nối với Proxy thông qua mạng không dây. Lúc này, một người dùng khác có thể thông qua VPN để theo dõi các hoạt động của bạn tôi.
 • Chức năng hạn chế: Tôi chỉ có thể đặt một Proxy để áp dụng cho toàn bộ thiết bị vì Proxy không hoạt động trên từng cơ sở ứng dụng. Điều này gây không ít bất tiện, khó khăn cho tôi trong nhiều trường hợp.

Cài đặt Proxy.

Sau khi giải quyết xong bài toán IP, thì còn 1 bài toán nữa. Anh em còn nhớ ở phần trên ko…. Đó là bài toán thiết bị. Nếu có proxy rồi, mà login trên 1 máy cả trăm con Via, thì proxy xịn cỡ mấy cũng sẽ toang. Do đó bài toán thiết bị sẽ giải quyết bằng việc sử dụng Máy ảo. Bên mình đã test nhiều bên, nhưng xịn xò nhất vẫn là ông Vmware. Anh em hình dung máy ảo new + proxy sạch = 1 máy tính sạch sẽ như người dùng bình thường

Phần mà anh em chờ đợi nhất, là mua Proxy ở đâu chất lượng. Cài máy ảo thế nào, add proxy vào máy ảo ra sao. Về đơn vị cung cấp Proxy thì có hằng nghìn đơn vị trên toàn thế giới. Và bản thân mình đã test khá nhiều bên, bạc nửa mái đầu rồi, giờ share lại cho anh em. Anh em xem như có mình làm chuột bạch cho anh em rồi. Khi đã build được dàn Proxy rồi login VIA vào thì bạn yên tâm là vấn đề tài khoản sẽ ko bao giờ là thiếu cả. Dùng nhiều thì build nhiều, dùng ít thì build ít. Thế thôi!

Cài đặt Free Proxy cho Firefox

cai-dat-proxy-firefox

Cài đặt Free Proxy Server cho Firefox vô cùng nhanh chóng

 • Đầu tiên bạn hãy mở ô Menu trên thanh công cụ. Sau đó hãy chọn Option và kéo xuống cuối cùng, chọn ..
 • Tại tab Connection Setting -> Manual proxy configuration
 • HTTP Proxy: Điền thông tin IP, Port của HTTP Proxy Server

hoặc HTTPS Proxy: Điền thông tin IPPort của HTTPS Proxy Server.

Cài đặt Free Proxy cho Chrome

cai-dat-proxy-chrome

Cài đặt Free Proxy Server cho Chrome vô cùng cực kỳ dễ dàng

 • Mở Chrome và click vào click vào Cài đặt.
 • Khi cửa sổ xuất hiện hãy click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau đó tiếp tục kéo thanh trượt xuống dưới.
 • Click vào Thay đổi thiết lập prox
 • Click chọn Connections và cuối cùng click chọn LAN settings để hoàn tất cài đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *